Cắt trĩ bao lâu thì đi làm được và sau mổ trĩ cần làm gì để nhanh lành là những vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm. Sau phẫu thuật, người bệnh có thể về nhà sau khi hết thuốc mê và kiểm tra cục bộ.

Thông thường, người bệnh sẽ mất khoảng 6-12 giờ để cơn đau hậu môn giảm sau cắt trĩ. Và làm việc nhẹ trước rồi nặng sau, với những người có sức khoẻ tốt, quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi thì khoảng 1-2 ngày sau cắt trĩ, người bệnh có thể đi làm trở lại. Còn nếu người bệnh vẫn cảm thấy đau kèm theo hiện tượng chảy máu, ra dịch thì sẽ mất nhiều thời gian hơn, khoảng 1-2 tuần để vết thương lành và đi làm trở lại.

Ngoài ra, việc người bệnh có thể quay trở lại làm sớm hay muộn còn phụ thuộc vào:

Mức độ nghiêm trọng của búi trĩ

 Mức độ nghiêm trọng của búi trĩ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian lành vết mổ. Người bệnh bị trĩ nội, sa trĩ độ 3, độ 4 hay mắc cùng lúc nhiều búi trĩ thì thời gian phục hồi lâu hơn và do đó khó có thể đi làm ngay được. Do đó, bác sĩ khuyên rằng người bệnh nên thực hiện cắt trĩ từ sớm, để càng lâu thì càng đau đớn, điều trị phức tạp, người bệnh mất nhiều thời gian để nghỉ ngơi.

Chuyên môn của bác sĩ

Trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ là yếu tố quyết định phần lớn thành công của ca phẫu thuật. Bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm thì quá trình loại bỏ trĩ sẽ ít để lại tổn thương đồng thời đưa ra những tư vấn phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe của từng người bệnh. Thời gian lành bệnh và nghỉ ngơi để đi làm sẽ được rút ngắn.

Bệnh viện đa khoa Vạn Phước với đội ngũ Bác sĩ giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu, kinh nghiệm điều trị thành công, triệt để các trường hợp bệnh trĩ.

Phương pháp điều trị

Có nhiều phương pháp cắt trĩ khác nhau. Với mỗi phương pháp phẫu thuật sẽ có quy trình và kỹ thuật khác nhau nên mức độ xâm lấn, kích thước vết mổ khác nhau. Và vì vậy, thời gian phục hồi sau mổ cũng khác nhau. Hiện nay, các phương pháp cắt trĩ hiện đại ra đời (phương pháp Longo) với nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với phương pháp mổ hở trước kia: loại bỏ triệt để búi trĩ, không gây đau đớn cho người bệnh, hạn chế tối đa các biến chứng sau phẫu thuật. Phương pháp đang được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn và thực hiện thường quy tại Bệnh viện Đa khoa Vạn Phước.

Cơ địa người bệnh

Với những người bệnh có thể chất tốt thì việc tái tạo lại mô cơ thường diễn ra nhanh hơn.

Chăm sóc sau phẫu thuật

Việc chăm sóc sau phẫu thuật ảnh hưởng rất lớn đến thời gian phục hồi của vết mổ. Không những vậy, vệ sinh, chăm sóc vết mổ tốt giúp người bệnh phòng tránh được những biến chứng sau phẫu thuật như viêm nhiễm, tái trĩ,..

Tại bệnh viện Đa khoa Vạn Phước, mỗi người bệnh sẽ có phác đồ điều trị riêng, được hướng dẫn chi tiết về chế độ chăm sóc cũng như dinh dưỡng trong quá trình nằm viện và sau khi ra viện.

HẾT TRĨ – NHẸ LÒNG

Đến với Bệnh viện Đa khoa Vạn Phước – Chấm dứt lo âu về Trĩ!


          Khi có bất kỳ băn khoăn, thắc mắc, hay cần được tư vấn đề các vấn đề chăm sóc sức khỏe, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *