Những tục lệ kiêng cữ của bà bầu sau sinh có đúng khoa học ?
17 Tháng Tư, 2018
Bạn có biết những hữu ích của rau xà lách dành cho bà bầu
17 Tháng Tư, 2018

 

Dù trong lúc sinh con rất đau đớn nhưng mẹ bầu hãy cố gắng kiểm soát hành động của mình để giữ sức cho bản thân và giúp bác sĩ làm việc hiệu quả nhất.

Trải qua 9 tháng thai kỳ, mẹ bầu phải vượt qua chính là lúc vượt cạn để được gặp đứa con yêu bé bỏng của mình. Ai cũng biết lúc vượt cạn là giây phút rất đau đớn,vô cùng khó chịu nhưng nếu mẹ bầu phạm nên tránh khỏi những sai lầm dưới đây để giúp bản thân bớt bản thân mất sức và gây rắc rối cho bác sĩ.

Khóc, la hét

Việc quá đau đơn khiến bà bầu khóc lóc hoặc gào thét khi đau đớn vì chuyển dạ. Rõ ràng vượt cạn, đây là cả một quá trình khá tốn sức và kéo dài khá lâu nên nếu mẹ bầu la hét và khóc sẽ rất mất sức. Ngoài ra, nếu mẹ bầu gây phiền nhiễu sẽ làm giảm hiệu quả làm việc của y tá, bác sĩ.

Nằm ngửa, gồng người lên

Cơn gò tử cung khi chuyển dạ thường khiến vùng thắt lưng đau đớn, khó chịu nên mẹ bầu thường muốn nằm ngửa, gồng người lên và hai tay nắm chặt lại. Nên nhớ rằng đối với tư thế này sẽ cực kỳ nguy hiểm cho bà bầu và em bé. Nguyên nhân bởi vì trọng lượng của em bé sẽ dồn hết lên cột sống của người mẹ và chặn đường lưu thông của máu. Mẹ bầu nên hết sức chú ý !

Thở gấp, ngắt quãng

Khi bị đau đớn, mệt mỏi, hầu hết các mẹ bầu thường mất kiểm soát hơi thở, để bản thân thở gấp, thở ngắt quãng. Các cách thở này sẽ dẫn đến việc căng cơ, làm tăng cơn đau chuyển dạ. Ngoài ra, mẹ bầu thở không đều cũng dễ dẫn đến việc thai nhi bị thiếu oxy. Vậy nên hãy cố gắng hít thở thật sâu để dễ dàng lưu thông máu và điều chỉnh tâm trạng của bà bầu !

Bà bầu nằm ngửa, gồng cong người lên khiến cơn chuyển dạ đau hơn .

Nếu bà bầu vô tình rơi vào tư thế này, nó sẽ đẩy bà bầu vào vị trí chống lại lực hấp dẫn, khiến cơn đau đẻ nghiêm trọng và quá trình sinh nở khó khăn hơn. Khi chuyển dạ, mẹ bầu nên chọn tư thế đứng thẳng, ngả người về phía trước bất cứ lúc nào có thể. Nếu cảm thấy mệt mỏi muốn nghỉ ngơi, mẹ có thể chọn tư thế nằm nghiêng.

Bà bầu cần và nên làm gì khi vào phòng sinh?

Trên đường đến bệnh viện trước khi sinh, mẹ bầu tốt nhất nên để ý các triệu chứng của mình, ghi lại thời gian, tần suất các cơn gò,…

Đừng che giấu hay tỏ ra đau đớn một cách phóng đại cơn đau của mình. tốt nhất mẹ bầu nên diễn tả cảm giác của mình một cách rõ ràng nhất để họ lên kế hoạch sinh phù hợp cho mình.

Quan trọng nhất là mẹ bầu nên giữ tâm trạng tích cực, đừng quá lo lắng, áp lực về chuyện vượt cạn. Nhiều nghiên cứu cho thấy nỗi sợ hãi còn gây cản trở các hormone kích thích tố chi phối quá trình sinh nở.

 

 

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA VẠN PHƯỚC

Địa chỉ khám san phu khoa ba ria uy tín tại Vũng Tàu

Điện thoại: 02543 731113

Email: benhviendakhoavanphuoc@gmail.com

Web:  www.benhvienvanphuoc.com