1. Cắt bao quy đầu được thực hiện với đối tượng nào?

Người cần thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu là:

– Nam giới hẹp bao quy đầu: Đây là tình trạng lớp da quy đầu dương vật ôm khít lấy đầu dương vật, không thể tụt xuống khi dương vật cương cứng, hoặc khi dùng tay vuốt ngược lớp da quy đầu xuống nhưng lớp da này vẫn bám lấy đầu dương vật.

– Bán hẹp bao quy đầu: Đây là tình trạng lớp da  quy đầu dương vật có thể tụt xuống nhưng vẫn không làm lộ hoàn toàn quy đầu dương vật cương cứng.

– Dài bao quy đầu: Lớp da quy ở đầu dương vật dài, phủ kín đầu dương vật, không thể tự tụt xuống khi dương vật cương cứng.

Những tình trạng này nếu không được khắc phục sẽ gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới:

-Gây sự phát triển bất thường của dương vật. Cơ quan sinh dục nam giới ngắn hơn bình thường, dương vật có thể bị cong do lớp da quy đầu kìm hãm khi cương cứng.

– Dễ bị viêm nhiễm bao quy đầu do chất cặn bẩn, vi khuẩn tích tụ, không thể lộn ra để vệ sinh hàng ngày.

– Nam giới không đạt khoái cảm tình dục như mong muốn, có thể bị xuất tinh sớm,  rối loạn cương dương.

Hẹp hoặc dài bao quy đầu khiến nam giới dễ bị viêm nhiễm bao quy đầu do chất cặn bẩn, vi khuẩn tích tụ.

2. Phẫu thuật cắt bao quy đầu được thực hiện thế nào?

Bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng bao quy đầu xem mức độ hẹp hay dài của da quy đầu, sát trùng, gây tê cục bộ ở dương vật. Sau đó bác sĩ sẽ phẫu thuật tách dính bao quy đầu và cắt bỏ tổ chức dưới da, làm phần da quy đầu tụt xuống dưới, đối với hẹp bao quy đầu; và với trường hợp dài bao quy đầu thì sẽ cắt bỏ phần da dài quá mức, sau đó, thì tạo hình vạt niêm mạc bao quy, rồi khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ.

Sau khi cắt bao quy đầu, bệnh nhân cần lưu ý đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe, uống thuốc kháng viêm, chống phù nề giảm đau và tái khám theo chỉ định của bác sĩ.

Trong sinh hoạt, nam giới cần chú ý:

– Không nên dùng những thực phẩm có tính kích thích chẳng hạn rượu bia, đồ cay nóng… vì chúng sẽ làm vết thương lâu lành.

– Kiêng sinh hoạt trong thời gian sau điều trị ít nhất 4 tuần.

– Vệ sinh vùng kín đúng cách sạch sẽ hàng ngày.

Để cắt bao quy đầu, nam giới cần đến các cơ sở y tế nơi có đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, có thiết bị y tế hiện đại để được thăm khám và chỉ định phương pháp tiểu phẫu phù hợp và an toàn nhất.

Khi có bất kỳ băn khoăn, thắc mắc, hay cần được tư vấn đề các vấn đề chăm sóc sức khỏe, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *