vet mo

I. Khi có thai:

• Nên cách hai lần mổ trên 24 tháng để hạn chế nứt vết mổ
  • Đi khám thai sớm để phát hiện sớm thai bám vết mổ. Nếu có phải hủy thai sớm
  • Trong khi có thai hạn chế vận động nhiều, để ý tử cung gò. Vì vết mổ có thể làm rối loạn cơn gò tử cung gây vỡ ối, sanh non.
  • Nên đi khám bác sĩ chuyên khoa sản để biết khi nào nhập viện, khi nào cần chích hỗ trợ phổi, trường hợp nào sẽ phải mổ lại hoặc sanh thường được.
  • Tránh xa những loại thực phẩm có nguy cơ sảy thai như: Rau ngót, rau răm, ngải cứu, quả thơm (dứa), đu đủ xanh, đào, nhãn, thịt sống, cá sống, trứng sống, củ khoai tây mọc mầm, thảo dược, Caffeine, … trong 3 tháng đầu thai kỳ sẽ làm cho tử cung co bóp, chảy máu và từ đó gây sảy thai.

Để có một thai kỳ khỏe mạnh, bên cạnh việc tìm hiểu để tránh thực phẩm có nguy cơ sảy thai thì mẹ bầu cũng hãy nhớ giữ cho mình một chế độ ăn lành mạnh và cân bằng, cung cấp đầy đủ dưỡng chất và vitamin. Nếu muốn sử dụng thực phẩm nào, thai phụ nên tham khảo ý kiến bác sĩ sản khoa để có được lời khuyên bổ ích.

II. Khi nào sản phụ phải mổ lấy thai:

– Vết mổ cũ 2 lần trở lên phải mổ lại khi thai 40 tuần hoặc nếu đau vết mổ hay có chuyển dạ.

– Vết mổ cũ một lần mổ lại khi:

* Lý do mổ lần trước vì khung chậu hẹp hay giới hạn.

* Thai cân nặng trên 3.5kg (Trừ khi khung chậu quá rộng).

* Mẹ bệnh lý tim mạch, phổi quá nặng (chỉ định tương đối).

* Ngôi mông, ngôi ngang.

* Thời gian mổ lại dưới 18 tháng.

* Thai có tử cung đôi.

-Vết mổ cũ một lần có thể cho sanh lại khi đủ tất cả các yếu tố sau:

* Khung chậu bình thường.

* Ngôi đầu.

* Tim thai bình thường.

* Cân nặng thai dưới 3500gram.

* Không có bệnh lý nội khoa quá nặng như bệnh đường hô hấp, bệnh tim.

III. Sau mổ chú ý gì:

– Do chủ động mổ trước khi chuyển dạ, cổ tử cung thường đóng nên sản phụ vận động sớm để sản dịch thoát ra ngoài và nong CTC do bác sĩ thực hiện.

– Vết mổ lần 2 thường đau hơn vết mổ lần 1.

* Thời gian cắt chỉ mổ lân 2 lâu hơn lần 1, thường 7-10 ngày.

-Mổ nhiều gây dính vết mổ, bàng quang thường kéo cao nên dễ tồn lưu nước tiểu sau mổ và dễ nhiễm trùng tiểu. Để hạn chế bạn nên dùng tay ấn mạnh trên xương mu lúc tiểu để đẩy hết nước tiểu ra ngoài.

– Thời gian cắt chỉ vết mổ hai thường lâu hơn, có thể từ 7-10 ngày.

Bệnh viện Vạn Phước – Bạn đồng hành của mọi nhà

Ngoài ra, Vạn Phước cón đáp ứng được các điều kiện như:

Giấy phép hoạt động: Là bệnh viện hoạt động dưới sự cấp phép của Bộ Y tế, giúp bệnh nhân hoàn toàn yên tâm khi đến khám, chữa bệnh.

Đội ngũ y bác sĩ: Đội ngũ y bác sĩ đầu ngành, đã có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ phụ khoa.

Trang thiết bị y tế: Được trang bị hệ thống trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu. Được bảo trì định kỳ hàng tháng, đảm bảo luôn sạch sẽ và hoạt động trơn tru.

Cơ sở hạ tầng: Phòng khám được vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát, vô khuẩn, giúp cho quá trình điều trị được thoải mái hơn.

Dịch vụ thăm khám: Cam kết bảo mật hồ sơ bệnh án tuyệt đối.

Bệnh viện Vạn Phước đồng hành trọn vẹn cùng người phụ nữ từ giai đoạn khám tiền hôn nhân, trước khi mang thai, trong thai kỳ cho đến sau khi sinh, Bệnh viện Vạn Phước là địa chỉ tin cậy chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ Việt.

Khi có bất kỳ băn khoăn, thắc mắc, hay cần được tư vấn đề các vấn đề chăm sóc sức khỏe, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *