Đối với vắc xin phòng uốn ván, lịch tiêm phòng cho bà bầu mang thai lần 2 khác với lần đầu. Số mũi tiêm phụ thuộc vào mũi tiêm cuối cùng cách đó bao lâu. Cụ thể là:

• Nếu là mang thai lần đầu và chưa tiêm uốn ván trong vòng 5 năm gần nhất, thai phụ cần tiêm mũi đầu tiên trong 3 tháng giữa của thai kỳ và mũi thứ 2 tiêm sau mũi 1 tối thiểu 1 tháng và trước ngày dự sinh tối thiểu 1 tháng.

• Nếu là mang thai lần 2 hoặc những lần sau mà trong vòng 5 năm chưa tiêm nhắc vắc xin uốn ván, thai phụ cần tiêm một mũi vào 3 tháng giữa thai kỳ.

Bệnh viện Vạn Phước đồng hành trọn vẹn cùng người phụ nữ từ giai đoạn khám tiền hôn nhân, trước khi mang thai, trong thai kỳ cho đến sau khi sinh, Bệnh viện Vạn Phước là địa chỉ tin cậy chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ Việt.